Tư vấn trồng cây công trình

Cây rất nhiều người có sở thích mua một số cây hoa, cây xanh về trồng cho các công trình với mong muốn có thể tạo một không gian tràn ngập màu xanh và hương thơm. Bài viết dưới đây, Cây Xanh Ba Miền sẽ tư vấn trồng cây công trình lựa chọn kỹ và một số đặc điểm của cây sẽ gửi tới các bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi chọn mua cây.

Tư vấn trồng cây công trình

Trồng cây công trình cần lưu ý những gì?

Để phủ xanh và làm đẹo không gian tạo cảnh quan trang trí cho vườn nhà hay biệt thự khu phố thì cần lựa chọn những cây công trình đang là một trong những xu hướng hot hiện nay. Thế nhưng khi mua bán cây công trình thì các bạn cần lưu ý một số điều ngay tại bài viết dưới đây:

Cây phù hợp với mục đích và không gian

Điều cần lưu ý đầu tiên và rất quan trọng trong mua cây công trình đó là phải phù hợp với mục đích và không gian. Với mỗi loại công trình có không gian khác nhau, mục đích trồng cây khác nhau bạn cần chọn các loại cây khác nhau.

Tự tìm hiểu kiến thức về cây trồng

Để mua cây công trình phù hợp với chất lượng thì ngoài việc tìm được một chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm ra thì việc lựa chọn và trang bị kiến thức cần thiết, hiểu biết về cây xanh là điều rất quan trọng không kém.

Việc có kiến thức sẽ giúp bạn có những định hướng phù hợp về việc lựa chọn cây cảnh hợp lý. Và nắm được cách chăm sóc để cây phát triển và sinh trưởng tốt nhất. Đồng thời giúp bạn tránh mua được những loại cây kém chất lượng mà bạn không biết đến.

Nhờ đến chuyên gia hay chơi cây

Để có thể sở hữu một khu vườn hay một tiểu cảnh đẹp nhằm tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà thì bạn rất cần đến sự tư vấn của các chuyên gia cây cảnh.

Với một chuyên gia cây cảnh có kinh nghiệm phải là người am hiểu nhiều về đặc tính của từng loại cây một. Ngoài ra, còn có năng khiếu thẩm mỹ và khả năng thiết kế ý tưởng để giúp bạn định hướng và có được sự lựa chọn cây công trình phù hợp nhất với gia đình mình.

Nên dựa vào tập tính và đặc trưng của cây

Trên thị trường thì cây xanh công trình rất là đa dạng với nhiều chủng loại cho các bạn lựa chọn. Chính vì thế mà bạn nên nắm bắt được những tập tính và những đặc trưng của từng loại hoa, loại cây để mua cây công trình sao cho phù hợp nhất với nhu cầu dùng nhà mình.

Tư vấn trồng cây công trình

Tư vấn trồng cây công trình theo quy trình chuẩn

Tại sao những cây xanh công trình lại bám chặt được dưới đất như vậy. Mặc dù với mọi tác động của thời tiết đi chăng nữa. Để có được điều đó thì cần đòi hỏi một quy trình kỹ thuật trồng cây thực sự chuyên nghiệp, tuân thủ nguyên tắc. Một số quy trình kỹ thuật trồng cây công trình khoa học cần đáp ứng đầy đủ các bước như:

Bước 1: Khâu chuẩn bị mặt bằng trồng cây

Nhằm đảm bảo an toàn lao động cũng như tính mạng cho người tham gia giao thông. Trước khi bắt tay vào khâu trồng cây, đòi hỏi bạn phải dọn vệ sinh và đặc biệt cần có biển báo chú ý cho người đi đường khi di chuyển đến gần khu vực đang thi công.

Bước 2: Đo lường, định chính xác vị trí trồng

Đây là khâu hết sức quan trọng trong kỹ thuật trồng cây cho công trình nên đòi hỏi người thực hiện định vị vị trí phải là người có chuyên môn cao. Phương pháp định vị được tiến hành như sau:

Xác định vị trí của cây đầu hàng và cây cuối hàng theo bản thiết kế, dùng cọc sắt để đánh dấu. Tiếp theo, dùng dây chuyên dụng căng từ cây ở điểm đầu đến điểm cuối hoặc ngược lại.

Sau đó, xác định vị trí khoảng cách của những cây còn lại theo đúng bản thiết kế.

Bước 3: Kiểm tra và tập kết cây trồng

Bước kiểm tra và tập kết cây có thể linh động theo yêu cầu cầu của công trình. Tức là bạn có thể tập kết và kiểm tra cây trước khi đào hố.

Lưu ý: trong quá trình vận chuyển bạn cần cẩn trọng tránh làm bể bầu của cây. Và để đảm bảo cây trồng đạt chuẩn bạn nên chia việc kiểm tra cây theo 2 giai đoạn:

Giai đoạn thứ 1: tại vườn trước khi di chuyển đến công trình, nhằm đảm bảo lựa chọn giống cây chất lượng nhất.

Giai đoạn thứ 2: kiểm tra tại công trình để chủ động hơn trong việc thay thế những cây hư hại hoặc đã chết.

Tư vấn trồng cây công trình

Bước 4: Bón phân hữu cơ vào hố và trồng cây

Mỗi hố cây chỉ cần được cung cấp một lượng phân bón hữu cơ phù hợp, hỗn hợp phân bón cần có sọ dừa, phân vi sinh, trấu trộn đều vào cho trực tiếp xuống hố.

Đây là một công đoạn quan trọng đòi hỏi kết hợp thành thạo giữa các yếu tố kỹ thuật và sự tỉ mỉ của nhân viên kỹ thuật tại Cây Xanh Ba Miền. Chúng tôi tiến hàng thao tác trồng cây tuần tự như:

Loại bỏ lớp vỏ bao bọc bầu cây và đặt cây vào vị trí hố mà bạn đã xác định tại bước 2.

Lưu ý: cây trồng khi đặt vào hố phải thẳng đứng, cổ rễ ngang mặt đất hoặc cao hơn 5cm.

Và tiếp theo cho đất đen và phân hữu cơ đã chuẩn bị trước đó vào hố trồng. Bạn cho lần lượt đất và hỗn hợp vào khoảng 2/3 hố, sau đó tiến hành tưới nước rồi tiếp tục cho đất vào. Thực hiện tuần tự như vậy cho đến khi miệng hố được lắp đầy.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về tư vấn trồng cây công trình tại công ty Cây Xanh Ba Miền trên đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ thi công cảnh quan công trình mà chúng tôi cung cấp. Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua cây công trình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY CÂY XANH BA MIỀN

Địa chỉ vườn ươm: số 1 Đoàn Kết – Biên Giang- Hà Đông- Hà Nội.

Điện thoại: 0961 121 298

Email:  cayxanhbamienhanoi@gmail.com

Website: https://cayxanhbamien.vn

Rate this post

Leave a Reply