CÂY ĐÀO RỪNG

Cây đào được tượng trưng cho sự trường thọ của con người, nó không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà nó còn mang lại giá trị kinh tế rất cao cho người dân.

Tên: Cây đào, cây đào rừng, cây đào năm cánh….

Tên khoa học: Prunus persica L.

Thuộc họ 2 họ: Hoa Hồng (Rosaceae); Họ phụ Mận (Prunoidae

Cây đào có nguồn gốc từ Trung Quốc, Mông Cổ.

Cây đào gồm có 6 loài, 5000 giống, được trồng ở nhiều nước ôn đới và cận nhiệt đới (Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Nga và Việt Nam…). ở việt nam phổ biến là đào bích, đào phai, đào năm cánh, đào bạch…

Mô tả

Ở Việt Nam Cây đào cổ thụ  được trồng ở vùng trung du và miền núi phía Bắc, tập trung nhiều nhất ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên,…

Rễ: Rễ đào tập chung ở mặt đất từ 10 đến 50 cm tùy thuộc vào mỗi giống đào, rễ cái ăn sâu vào lòng đất giúp cây đứng vững. Trên rễ đào thường có các mầm ngủ ở những rễ nổi trên mặt đất, rễ đào được phát triển theo chiều ngang, đây chính là điều kiện thuận lợi để các mầm ngủ mọc thành cây.

Thân: Thuộc thân gỗ nhỏ, cao từ 5 đến 10 m, thuộc họ cây mọc lâu năm, thân nhẵn và phân thành nhiều cảnh, thân đào cổ thụ có màu hồng, chồi có lông mềm.

Lá: Lá có hình giống ngọn giá, hẹp, thuôn và nhọn, dài từ 5 đến 15 cm, rộng từ 2 đến 3 cm, hình thù lá nhăn nheo, có màu lục thẫm hay nhạt tùy vào mỗi giống đào, cuống lá mảnh khảnh, gần cuống lá có 2 tuyến nhẵn.

Hoa: Thuộc hoa đơn đợn có màu đỏ, hồng, trắng tùy từng loại, hoa không có cuống, cánh dài hợp ở gốc có hình chuông. Thường nở rộ vào mùa xuân, nở cùng lúc với chồi lá, cánh trắng mềm và mỏng, có hình trứng ngược, nhiều nhị và nhị dài bằng cánh hoa.

Quả: Quả cây đào có 2 loại một là đào hạt rời và 2 là đào hạt dính. Thịt của quả đào có màu trắng có vị ngọt và ít vị chua. Thịt đào có mày vàng thường có vị chua kèm theo ngọt.

-Quả đào có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, ngoài ra nó còn có tác dụng để giảm cân,

– Đào có tác dụng chống lại sự phát triển của giun trong ruột khá tốt.

– Đào giàu Vitamin A nên có thể chống oxy hóa mạnh, nó kiểm soát các gốc tự do, hạn chế sự hình thành của  các tế bào ung thư.

– Đào chứa 80% nước nên rất giàu chất xơ, được chọn làm thức ăn để giảm cân.

– Ăn đào giúp giải quyết vấn đề bị táo bón.

– Đào là thuốc an thần nhẹ, đun với nước sôi và pha với đường hoặc mật ong làm trà uống.

– Đào chứa nguồn niacin, thiamin, kali và canxi, vitamin A tốt cho mắt và tim.

– Trong quả đào có chứa sắt, tái sinh ra chất hemoglobin ngăn ngừa thiếu máu và thúc đẩy tạo máu.

Trị ho bình suyễn: Trong đào có chứa amygdalin, emulsin, sau khi thủy phân có tác dụng trấn tĩnh trên cơ quan hô hấp, giúp trị ho bình suyễn.

Cây Đào Rừng được ủ đảo kỹ càng tại Vườn ươm Công ty Ba Miền

Quý khách có nhu cầu mua cây vui lòng liên hệ số điện thoại 0961.12.12.98. Tư vấn 24/24.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY ĐÀO RỪNG”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.